5 BÀI HỌC TỪ COVID – 19

NHỮNG BÀI HỌC TỪ COVID 19
NHỮNG BÀI HỌC TỪ COVID 19

COVID-19 đã đưa xã hội loài người vào một cuộc khủng hoảng lớn, Chúng ta một lần nữa giật mình thảng thốt, sức mạnh tàn phá kinh khủng của một đại dịch toàn cầu là có thật chứ không chỉ trong phim ảnh hay lịch sử? Mỗi doanh nghiệp, thậm chí là từng thành viên bên trong nếu không linh động ứng phó, bạn có thể sẽ bị bỏ lại phía sau.

  1. Cần một CÁI ĐẦU MỞ

Covid 19 xuất hiện và chúng ta một lần nữa giật mình thảng thốt: Sức mạnh tàn phá kinh khủng của một đại dịch toàn cầu là có thật chứ không chỉ có trong phim ảnh hay lịch sử. Nó như cú trời giáng xuống tất cả chúng ta. Đây chính là bản chất vận hành của thế giới này: Không có gì là bất biến, điều bất biến là thế giới không ngừng thay đổi.

Đứng trước sự biến đổi ấy, chỉ có một cái đầu mở mới có thể giúp chúng ta vượt bão thành công. Nếu bạn cứ một mực tin rằng cuộc đời mình đang ấm êm, công việc mình làm đang tốt, công ty đang phát triển, cần chi sự sáng tạo, đổi mới cho mạo hiểm, rắc rối… thì một buổi sáng nào đó, chính chúng ta sẽ phải nhận một cú đánh trời giáng.

  1. Hãy sống có TRÁCH NHIỆM

Ngẫm lại chúng ta hay có suy nghĩ kiểu “chắc những khó khăn, thử thách, rủi ro sẽ chừa mình ra”. Và thế là chúng ta bỏ ngoài tai những lời cảnh báo. Dịch bệnh lần này là lời nhắc nhở mạnh mẽ cho chúng ta: Bạn là một phần của thế giới, của tập thể, vì vậy hãy sống và làm việc có trách nhiệm.

  1. Chấp nhận đi qua THỬ THÁCH

Sâu hóa bướm cần lột xác, hạt thành cây cần nảy mầm…muốn có những cơ hội mới cần chấp nhận đi qua thử thách. Ngay lúc này, chúng ta sẽ không còn cách nào khác là dũng cảm đối mặt và tìm giải pháp để đi qua nó.

  1. Sức mạnh lớn chính là sự ĐOÀN KẾT

Có nhiều nguyên nhân khiến Việt Nam là một điểm sáng trong việc khống chế và xử lý tốt bệnh dịch, nhưng sức mạnh lớn nhất mà chúng ta có lúc này chính là sự đoàn kết. Trong một tổ chức cũng vậy, trước khó khăn, thử thách, đoàn kết là sức mạnh to lớn nhất.

  1. Hãy biết quý trọng CÔNG VIỆC đang có

Chỉ trong vòng 3 tháng, hàng loạt công ty sắp sửa đóng cửa, hàng loạt người bị thất nghiệp. Cú sốc cho nền kinh tế cũng nhắc chúng ta một điều những gì ta đang có trong tay: một môi trường tốt, một công việc tốt, một cơ hội kinh doanh…là điều quý giá. Đừng để dịch bệnh cản bước chân ta, hãy tiếp tục phấn đấu vun đắp cho những điều tốt đẹp sắp tới.

Nguồn: BM WINDOWS

Xem thêm

>> Xem thêm TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU KỸ THUẬT SỐ

>> Xem thêm TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

>> Xem thêm CHIẾN LƯỢC TRUYỀN THÔNG MẠNG XÃ HỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *